Uncategorised

Xông Muối Có Giảm Được Cân Không

Theo nghiên cứu cứ mỗi tuần cố gắng xông hơi một lần sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Đối với những người bị thừa cân thì xông hơi lại là một cách giảm béo cực kỳ hiệu quả

xông hơi

Làm sao để không bị tăng cân vào mùa lạnh?

Hà Nội đang có những cơn gió mùa Đông bắc tràn về. Sau một mùa đông lạnh giá chắc chắn các bạn sẽ tăng cân lên dù ít hay nhiều. Có nhiều lí do như bạn ít tập luyện, ăn nhiều và ít hấp thu vitamin D…Bạn nhanh chóng tăng cân và chỉ nhận ra khi mùa Đông qua đi. Có cách nào giữ dáng cho bạn vào đông vừa tiết kiệm và vô cùng ấm cúng?

xông hơi

Vào mùa đông xông hơi giúp bạn giữ ấm cho cơ thể, loại bỏ các bệnh lý về da. Cứ 25-30 phút xông hơi có tác dụng tương đương với 45 phút đi bộ, 25 phút vận động mạnh và theo ước tính giảm được tới 600calo. Nếu cứ duy trì mỗi tuần xông hơi 1 lần thì sau 1 tháng bạn giảm được 2-3kg và vòng eo giảm đi được 2-3cm. Chính vì thế đây được xem là phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng lý tưởng cho những người lười vận động.

Hoạt động xông hơi vào mùa đông có phức tạp hay không?

Điều thú vị nữa là xông hơi không buộc bạn phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng khắt khe. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao, thực hiện các bước đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp giữa xông hơi và massage vừa giúp thư giãn lại còn tẩy độc cho cơ thể.

xông hơi

Trên thực tế, mỗi lần xông hơi cơ thể bài tiết ra từ 0,7 đến 1 lít nước và tiêu hao khoảng 600 kcal. Ngay sau khi xông hơi, bạn sẽ giảm 0,8 – 1 kg, nhưng phần lớn trọng lượng này sẽ quay trở lại khi bạn uống nước. Để thật sự giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn cần một khoảng thời gian khá dài và sự kiên trì.

Ngoài tác dụng tiêu hao năng lượng mà không phải vận động nhiều, xông hơi giúp cân bằng hệ thống thần kinh, cải thiện hoạt động trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng đốt cháy năng lượng cao, ngăn chặn béo phì.

Gửi bình luận của bạn