Xông Đá Muối

Xông Đá Muối Thường Xuyên Giúp Giảm Rủi Ro Huyết Áp

Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia của Đại học Đông Phần Lan đã nghiên cứu 1.621 đàn ông trung niên không có huyết áp tăng cao trên 140/90 mmHg hoặc được chẩn đoán bị tăng huyết áp.
Dựa trên thói quen xông đá muối, những người này được chia thành 3 nhóm: nhóm xông đá muối 1 lần/tuần, 2 – 3 lần/tuần hoặc 4 – 7 lần/tuần. Trong 22 năm theo dõi sau đó, 15,5% đàn ông bị tăng huyết áp theo định nghĩa lâm sàng. Nhóm chuyên gia nhận thấy rủi ro huyết áp cao giảm 24% ở những người có tần suất xông đá muối 2 – 3 lần/tuần, và giảm đến 46% ở những đàn ông xông đá muối 4 – 7 lần/tuần.
xong da muoi
Các chuyên gia cho rằng xông đá muối có thể làm giảm huyết áp hệ thống thông qua nhiều cơ chế sinh học khác nhau. Trong thời gian xông đá muối, nhiệt độ cơ thể có tăng đến 2 độ C, gây tình trạng giãn nở mạch máu. Tắm hơi thường xuyên cải thiện chức năng màng trong, vốn có những tác động có lợi cho huyết áp hệ thống. Việc đổ mồ hôi giúp đào thải chất dịch khỏi cơ thể, vì thế có thể được xem là tác nhân đóng góp vào việc giảm mức huyết áp.

Gửi bình luận của bạn