Kiến Thức Sức Khỏe

Vì Sao Xông Đá Muối Himalaya Là Trào Lưu Hiện Nay

Nổi bật nhất trong số những công dụng kỳ diệu của đá muối himalaya đó là duy trì ham muốn tình dục lành mạnh, hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ chức năng hô hấp, cải thiện lượng đường trong máu, làm giảm dấu hiệu lão hóa và giúp xương cứng cáp hơn.

Sự phổ biến của đá muối Himalaya

Đức cũng như nhiều quốc gia ở Châu Âu và trên toàn Thế giới đã sử dụng đá muối Himalaya để tạo ra nhiều dịch vụ Spa độc đáo thu hút được rất đông người sử dụng. Chẳng hạn như phòng trị liệu Himalaya, massage toàn thân cùng đá muối, ngâm cùng muối tắm Himalaya, xông hơi cùng đá muối ……

WHO khuyến cáo nên giảm lượng muối ăn hàng ngày hoặc tìm một chất khác thay thế. Tình cờ ở Châu Âu các nhà khoa học phát hiện ra ngoài công dụng làm dụng kì diệu được kể ở trên. Muối hymalaya còn có thể sử dụng như một loại gia vị thay thế hoàn toàn cho muối ăn. Không những hạn chế hoàn toàn những nhược điểm của muối ăn, muối Himalaya còn giúp tăng lượng canxi trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và một số bệnh lý khác.

Những tác dụng kì diệu của muối Himalaya

Muối Himalaya là thực phẩm kháng khuẩn, có hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng. Natri Clorua cũng là thành phần cơ bản trong muối Himalaya (chiếm trên 98%). Tuy nhiên, muối Himalaya chứa trên 84 khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như là: canxi, magie, kali, đồng, sắt,…

Khoa học chứng minh rằng khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan; các khoáng chất tốt cho quá trình giải độc gan bao gồm magiê, canxi, kali, đồng, natri, sắt, kẽm, selen, mangan. Do đó, nếu so sánh thì muối ăn hiện nay (muối biển, muối tinh) chưa phải là tốt nhất bởi chứa rất ít khoáng chất. I-ốt là thành phần khoáng chất có mặt trong muối ăn giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ, cũng có mặt trong muối Himalaya. Chính vì lẽ đó, trên thế giới người ta đang dần thay thế muối biển và muối tinh bằng muối Himalaya.

Với những lợi ích trên đá muối Himalaya được sử dụng rông rãi trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam.

Nguồn: Excellence Spa

Gửi bình luận của bạn