Kiến Thức Sức Khỏe

Thông Kinh Lạc Thông Suốt Sống Trăm Tuổi

Nếu có thể làm thông suốt kinh lạc ở người già, chắc chắn sẽ bổ ích nhiều cho giảm thiểu bệnh tật và diên niên ích thọ.

spa đá muối, thông kinh lạc, đá muối Himalaya, xông hơi đá muối, massage đá muối, đá muối dùng để ngâm chân

Nghiên cứu chỉ mới về thông kinh lạc

Mới đây, nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng kinh lạc là đường vận chuyển khí huyết và kết nối các tạng phủ với bề mặt cơ thể con người.  Trong đó, kinh mạch ẩn trong cơ thể, lạc mạch rải rác bên ngoài cơ thể. Lạc mạch thông suốt là sự đảm bảo duy trì tính mạng và vận hành bình thường của khí huyết, khí lạc, huyết lạc, thực lạc, mệnh lạc trong mạch lạc trực tiếp liên quan tới tuổi thọ.

spa đá muối, thông kinh lạc, đá muối Himalaya, xông hơi đá muối, massage đá muối, đá muối dùng để ngâm chân

Theo ghi chép văn hiến, rất nhiều nhà y học, nhà dưỡng sinh thời cổ đại chính do coi trọng cao sự thông suốt của mạch lạc mới được hưởng thọ cao. Ví dụ như Tôn Tư Mạc đời Đường do chú trọng giữ gìn lưu thông của mệnh lạc đã sống đến 102 tuổi. Bên cạnh đó, rất nhiều nhà dưỡng sinh bằng khí công và dưỡng sinh bằng truyền dẫn, xét đến cùng cũng là nhờ vào làm lưu thông mạch lạc bằng phương pháp khí công và truyền dẫn.

Nghiên cứu về thông kinh lạc giúp sống lâu

Mạch lạc rải rác khắp toàn bộ cơ thể con người, và có chức năng khác nhau. Trong đó, khí lạc chủ quản sự lưu thông của khí trong cơ thể.  Huyết lạc chủ quản sự lưu thông của máu. Mệnh lạc chủ quản sự đầy vơi của thận khí. Thực lạc chủ quản chức năng tiêu hóa của tỳ vị. Động lạc thì liên quan tới tính linh hoạt của chân và tay. Thần lạc chủ quản chức năng tư duy và trí nhớ của não bộ; cốt lạc liên quan tới sự cường tráng và linh hoạt của gân cốt.

Nếu giữ gìn sự thông suốt của các lạc, thì hệ thống hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh và nội tiết của cơ thể con người đều ở vào trạng thái hài hòa ổn định, bệnh tật sẽ không thể thâm nhập, người ta sẽ khỏe mạnh trường thọ.

spa đá muối, thông kinh lạc, đá muối Himalaya, xông hơi đá muối, massage đá muối, đá muối dùng để ngâm chân

Sau 50 tuổi khí huyết không đủ, kinh khí hư nhược ứ trệ, đường mạch dần dần bị ùn tắc. Trung Y cho rằng “Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông”, mạch lạc bị tắc nghẽn nhẹ sẽ dẫn đến các chứng đau đầu, đau bụng, trướng bụng, đau lưng, đau chân, mỏi chân, trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng sẽ xuất hiện các chứng suy tim, đau tim, thiếu máu não, ung thư.

Một số đại gia dưỡng sinh trong lịch sử Trung Quốc đã mò mẫm và tổng kết những phương pháp thông lạc, và được lưu truyền hàng nghìn năm nay.

Gửi bình luận của bạn