Kiến Thức Sức Khỏe

Những Lưu Ý Khi Xông Đá Muối

Nhiều công trình nghiên cứa khóa học đã chứng minh rằng nếu bạn liên tục xông đá muối trong vòng 25-30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Không nên tắm ngay sau khi xông đá muối

Xông đá muối khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn những cũng có thể làm hại bạn nếu làm không đúng cách. Việc tắm ngay sau khi xông đá muối dễ gây đau nhức, hại phổi và hệ tiêu hóa vì vậy sau khi xông đá muối tuyệt đối ko được tắm ngay dù là nước ấm hay nước lạnh vì lúc này lỗ chân lông được nở ra hết mức sẽ hút nước.

Việc tắm ngay sẽ làm các lỗ chân lông co thắt lại gây ra tính trạng nước không thoát ra ngoài được vì thế gây ứ trệ, làm máu lưu thông kém khiến bạn có cảm giác đau nhức dẫn đến gây cảm nhiễm bệnh tật đặc biệt là phổi và tiêu hóa.

Những lưu ý khi xông đá muối

Cần tắm, vệ sinh cơ thể trước khi xông đá muối, sau khi xông đá muối xong cần lau khô người bằng khăn trước khi massage. Chỉ được tắm sau 6h xông đá muối. Không được xông đá muối khi vừa ăn xong, khi đói, đang mệt sẽ không tốt cho tim mạch.  Không nên xông đá muối khi bị sốt cao, rối loạn tim mạch hoặc các bệnh ngoài da, bị chàm. Không xông đá muối đối với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Không xông đá muối liên tục trong 1 tuần vì sẽ mất nhiều dương khí bên cạnh đó có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch. Tối đa là 3 ngày xông 1 lần. Khi giảm cân nên xông đá muối ướt, ko nên xông đá muối khô vì sẽ làm mất nước nhanh, gây hại cho sức khỏe

Khi xông đá muối nên hít sâu bằng mũi, nín lại vài giây rồi thởi ra bằng miệng. Sau khi xông đá muối dùng 1 tách trà gừng nóng hay bạc hà pha chút đường sẽ cảm thấy sảng khoái

Sau khi xông đá muối xong nên dùng một bát súp, cháo cá nóng. Xoa bóp đó là cách thông kinh hoạt huyết rất tốt. Phụ nữ sau tuổi 49 trở nên xông đá muối để điều chỉnh các rối loạn về nội tiết và khí huyết.

Liệu pháp xông đá muối không đòi hỏi bạn phải vận động quá nhiều, cũng không yêu cầu bạn phải có một thực đơn giảm cân ăn kiêng khắt khe. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông đá muối có nhiệt độ cao và thực hiện các bước đơn giản kết hợp giữa xông đá muối và massage bấm huyệt được coi là một cách giảm béo bụng tuyệt vời.

Nguồn: Excellence Spa

Gửi bình luận của bạn