Kiến Thức Sức Khỏe

Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết Về Đá Muối Himalaya

Các tinh thể đá muối Himalaya tiêu diệt các mầm bệnh gây hại và mang đến sức khoẻ tốt hơn cho những người sử dụng. Họ sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt sau khoảng 10-14 ngày điều trị.

Ai tìm ra  đá muối Himalaya

Như chúng ta đã biết, từ  nhiều thế kỷ trước, các tù nhân bị kết án tử  sẽ được gởi đến các mỏ đá muối. Nhiều người cho rằng các tù nhân sẽ chết bởi công việc khó khăn và môi trường khắc nghiệt trong các mỏ đá muối. Tuy nhiên, có một điều ngạc nhiên rằng, tuổi thọ trung bình của các tù nhân bị kết án làm việc trong các khu mỏ rất cao, chỉ một số ít trong số họ chết vì kiệt sức.

Khoa học hiện đại đã bắt đầu nghiên cứu đến điều kỳ lạ này. Cộng sự  Balneo – và nhà vật lý trị liệu Tiến sĩ Dorgo Calin đã theo đuổi chủ để này trong nhiều năm. Ông nhận thấy rằng, những người thường xuyên tiếp xúc với việc điều trị muối cho 20 -30 năm đang ở một thể trạng và tinh thần tốt hơn nhiều so với những người không trải qua khí hậu trị liệu Speleotherapy thường xuyên. Ông đã thử nghiệm trên 2000 bệnh nhân và nhận thấy phương pháp trị liệu tuyệt vời từ nước mặn của một số phòng tắm bùn, bùn khoáng hoặc không khí mặn.

Đá muối được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm sau cơn Đại hồng thuỷ. Các vùng biển bị vùi lấp dần kết tinh và hoá thạch. Với độ giá trị nguyên sơ, đá muối được xem là loại muối tinh khiết nhất trên Trái Đất. Với thành phần cấu tạo chứa đến 84 nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khoẻ, đá muối đang được sử dụng cho các phương pháp trị liệu tại Mỹ và Châu Âu.

Tại sao đá muối được nhiều người sử dụng

Muối là một chất khử trùng tiêu diệt được hầu hết vi khuẩn, nấm, virus..Nếu bạn hít vào không khí có chứa tinh thể đá muối, hệ hô hấp sẽ được loại bỏ các mầm gây bệnh. Không khí mặn giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn máu ngoại vi, cải thiện sức đề kháng của cơ thể, làm giảm các hội chứng về hô hấp và thư  giãn các cơ.

Các diễn viên, ca sĩ Hollywood trước khi tham gia một bộ phim hoặc một dự án âm nhạc luôn tìm đến các phòng xông đá muối. Bởi tại đó, họ có thể tìm được một sức khoẻ tốt cho công việc với chế độ giảm cân hiệu quả.

Xông đá muối trong phòng đá muối mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Không khí trong phòng xông đá muối chứa nhiều tinh thể đá muối Himalay, 50% thâm nhập vào mạch máu thông qua các phế nan, phế quản, một số khác được hấp thụ qua khí quản và phế quản trung tâm.

Bên cạnh đó, phòng xông đá muối còn là nơi thích hợp để trải qua một vài giờ thư giãn, ở đâu mà bạn cảm thấy thoải mái sau những mệt mỏi về tinh thần hoặc thả lỏng các cơ sau những hoạt động quá sức. Chắc chắn, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả thật sự khi có những trải nghiệm tại nơi đây.

Nguồn: Excellence Spa

Gửi bình luận của bạn