Uncategorised

Chữa Bệnh Cảm Mạo, Nhức Đầu Bằng Xoa Bóp

Xoa bóp là phương pháp rất hiệu quả trong phòng và trị một số bệnh. Khi xoa bóp, lực của bàn tay sẽ qua các cơ quan cảm thụ của da thịt tác động đến hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa…

 

xoa bóp

Chữa cảm mạo, nhức đầu bằng phương pháp xoa bóp

 

Người bị cảm mạo thường đau nhức toàn thân, nhất là các cơ và xương khớp. Trong quá trình làm động tác xoa bóp, nếu phát hiện điểm đau đặc biệt thì ấn day điểm đau cho đến khi hết cứng (điểm này thường xuất hiện dọc hai bên cột sống ngang với xương bả vai; khi ấn vào, cơ co cứng thành một cục hoặc thành những sợi dây rất căng, đau hơn so với những điểm khác). Sau khi xoa bóp, nên cho người bệnh uống một cốc nước chè đường thật nóng có pha thêm vài lát gừng, hoặc ăn cháo giải cảm.

 

xoa bóp

Kĩ thuật xoa bóp chữa nhức đầu hiệu quả

 

Chứng nhức đầu thường xuất hiện khi bị cảm hoặc suy nhược thần kinh. Cách xoa bóp như sau:

– Cho bệnh nhân ngồi. Ngồi bên cạnh bệnh nhân, dùng 2 ngón tay miết phân và miết hợp vùng trán (miết phân là dùng hai ngón tay miết ngược chiều nhau, miết hợp là dùng hai ngón tay cùng miết đến một điểm). Tập trung miết vào huyệt ấn đường (điểm giữa hai lông mày).

– Véo lông mày từ trong ra ngoài. Nếu có chỗ da dày cứng và đau thì kết hợp day đến khi hết cứng, hết đau.

– Tiếp tục véo huyệt ấn đường 10 lần rồi ấn day huyệt thái dương hai bên, miết vòng trên tai ra phía sau gáy 5-10 lần.

 

xoa bóp

 

– Một tay phía trước đầu, một tay đặt phía sau (đối diện), vỗ nhẹ vòng quanh đầu 2-3 lần. Sau đó bóp da đầu và giật nhẹ từng mảng tóc.

– Tiếp tục bấm huyệt bách hội (ở đỉnh đầu, thẳng chóp hai vành tai lên). Cuối cùng là bóp cơ sau gáy và hai bả vai 10-15 lần.

Bằng những phương pháp xoa bóp đơn giản nhưng giúp chữa bệnh cảm mạo, nhức đầu hiệu quả.

Gửi bình luận của bạn